Măng chua thái sẵn là nguyên liệu tuyệt vời dùng để chế biến nhiều món ăn ngon theo sở thích, khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Kim Bôi Food gợi ý đến bạn cách làm món canh cá măng chua thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu và gia vị:
1 con cá chép (cá rô phi, cá trắm đều được);
1 gói măng chua thái sẵn;
Hành lá, rau mùi, ớt tươi;
Cà chua;
Hành khô;
Hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Cà chua thái múi cau; ớt tươi cắt lát; hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Bước 2: Cá sát muối, bóp với muối và ít rượu trắng để khử hết mùi tanh của cá, cắt làm khúc vừa ăn, có thể đem chiên sơ qua tùy thích.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn, tiếp đến cho cà chua vào đảo.
Bước 4: Cho măng chua thái sẵn vào xào cùng trong 5 phút, cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều để măng ngấm gia vị, rồi thêm 1 lít nước nấu sôi.
Bước 5: Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, cho cá vào rồi tiếp tục đun thêm tầm 10 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng. Rắc vài lát ớt, hành lá, rau mùi lên mặt rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong quá trình nấu canh cá tránh khuấy mạnh tay vì sẽ làm nát cá.
Vị chua của măng, cùng thịt cá chín tới, dai mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên kết hợp với nước dùng đậm đà khiến món canh cá măng chua không những thơm ngon mà còn đẹp mắt.