Canh sườn non măng khô ngọt lịm cho bữa cơm gia đình đầm ấm

Canh sườn non nấu măng khô là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. Kim Bôi Food bật mí cho bạn công thức làm món canh sườn non nấu măng nứa khô cho bữa cơm gia đình thật ấm cúng nhé!

Nguyên liệu:

400 gam sườn non;

1 gói măng nứa khô nấu ngay;

Hành lá, hành khô;

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Hành khô lột vỏ, băm nhỏ; hành lá nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Măng rửa sạch và chần qua nước sôi.

Bước 2: Sườn non rửa bằng nước muối loãng rồi để ráo, chặt khúc vừa ăn, sau đó chần sơ, vớt ra rửa lại thật sạch. Cho sườn vào nồi thêm một ít muối, sau đó cho thêm nước vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30 phút cho sườn chín.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho măng vào xào, thêm chút mắm và hạt nêm, đảo đều khoảng 5 phút.

Bước 4: Tiếp đến, cho măng khô đã xào vào ninh cùng sườn thêm khoảng 15 - 20 phút nữa cho các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Rắc hành lá lên trên, và tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Cách làm canh sườn non nấu măng khô rất đơn giản, nhanh gọn mà vẫn hấp dẫn. Nước dùng ngọt thanh, sườn non béo mềm kèm với măng khô thơm ngon sẽ khiến bạn lưu luyến mãi món ngon này.

Vietnamese